UBND huyện tổ chức trực báo quý 3

Sáng ngày 29/9, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức trực báo quý 3 và triển khai nhiệm vụ công tác quý 4. Đồng chí Hồ Quang Bửu – Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Đến dự có các đồng chí thường trực UBND, lãnh đạo các cơ quan hành chính, sự nghiệp cấp huyện và lãnh đạo các xã.

Nội dung buổi trực báo là nhằm đánh giá lại công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng qua, đồng thời tập trung tháo gỡ khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ trong 3 tháng còn lại của năm 2014. Theo báo cáo từ các xã cho thấy, hiện nay công tác thu hoạch vụ lúa rẫy đạt trên 90%, đến hết tháng 10 này thì vụ lúa nước cũng sẽ được thu hoạch dứt điểm. Các xã đề nghị huyện cho trưng dụng giáo viên hỗ trợ điều tra rà soát hộ nghèo vì năng lực cán bộ xã quá yếu, không thể cập nhật số liệu đúng để phân tích đánh giá tiêu chí nghèo, cận nghèo. Cũng tại buổi trực báo, văn phòng HĐND&UBND đã nêu ra nhiều phần việc mà chủ tịch UBND huyện đã kết luận nhưng đến nay các phòng ban và các xã chưa triển khai. Kết luận buổi trực báo, chủ tịch UBND huyện Hồ Quang Bửu yêu cầu các cơ quan hành chính, sự nghiệp, các xã cần bám sát định hướng của UBND huyện để thực hiện, tập trung triển khai tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo. Trước mắt lo đề ra phương án phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, thực hiện tốt công tác điều tra hộ nghèo và cận nghèo năm 2014, đồng thời đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra trong cả năm.

Tác giả: Hoàng Thọ