Làm việc với UBND các xã: Trà Vân và Trà Cang.

Vừa qua vào các ngày 17/9 và ngày 19/9 , Đồng chí Hồ Quang Bửu – Chủ tịch UBND huyện cùng với Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Nội vụ, Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Phòng Lao động Thương binh Xã hội,Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện; Phòng giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Y tế, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Tổ trưởng Tổ điều phối Nông thôn mới huyện và Văn phòng HĐND-UBND huyện đã đến và làm việc với UBND các xã: Trà Vân và Trà Cang. Về phía các xã tham dự có: Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã và Hiệu trưởng các trường đóng trên địa bàn xã Trà Vân, xã Trà Cang.

Đồng chí Hồ Quang Bửu - phát biểu tại buổi làm việc với UBND xã Trà Cang

Tại cuộc họp đồng chí đã lắng nghe UBND xã Trà Vân, xã Trà Cang  báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã, việc xây dựng nông thôn mới, tình hình huy động học sinh ra lớp, chất lượng giáo dục trên địa bàn xã, tình hình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, các giải pháp giảm nghèo bền vững, trong đó đề xuất các mô hình sản xuất để góp phần giảm nghèo hiệu quả, chất lượng đội ngũ cán bộ xã…
          Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Quang Bửu ghi nhận sự cố gắng của Đảng ủy chính quyền và nhân dân hai xã Trà Vân, xã Trà Cang. Trong thời gian qua, xã Trà Vân và Trà Cang đã có sự cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất; đời sống vật chất, tinh thần nhân dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế cần khắc phục như: Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý điều hành công việc còn nhiều hạn chế; Số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách chưa đáp ứng được so với yêu cầu, nhiệm vụ được giao; Việc chấp hành quy chế, giờ giấc làm việc, kỷ cương hành chính chưa nghiêm. Công tác tuyên truyền, vận động, duy trì sĩ số học sinh ra lớp chưa được quan tâm phối hợp thực hiện đồng bộ..Trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị UBND xã Trà Vân và xã Trà Cang cần khắc phục những mặc còn hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các công việc sau:
          Đối với xã Trà Vân, trong thời gian tới xã cần tiếp tục tập trung vận động tuyên truyền nhân dân tích cực sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, áp dụng các biện pháp khoa học kĩ thuật vào canh tác, tiếp tục chỉ đạo gieo ươm trồng, phát triển cây chuối, cây Keo, cây Quế Trà My; tập trung chỉ đạo thực hiện công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đến năm 2014 xã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống từ 5-7%, tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của huyện rà soát, điều chỉnh, thống nhất các thông tin trên giấy tờ tùy thân (giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế của người dân...).
          Đối với xã Trà Cang, tiếp tục chỉ đạo nhân dân trên địa bàn xã gieo ươm, trồng, phát triển cây Chuối,  Cây Quế Trà My, các loại cây dược liệu; tiến hành kiểm tra, rà soát tất các các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã nhằm kịp thời chi trả chế độ cho các đối tượng theo quy định, tập trung cho công tác giảm nghèo, nắm rõ được nguyên nhân nghèo do đâu? (trong đó phân hộ nghèo thành 3 nhóm gồm: nhóm 1 là nghèo do có lao động nhưng thiếu vốn, phương tiện làm việc hoặc nghèo do không có lao động, già yếu, bệnh tật...; nhóm 2 là nghèo do chây ỳ, lười lao động, trông chờ, ỷ lại và nhóm 3 là  không nghèo nhưng có trong danh sách hộ nghèo nhằm hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước), kiên quyết không đưa những hộ không nghèo và danh sách hộ nghèo. Phấn đấu năm 2014 giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5-7% .
          Đối với các ý kiến kiến nghị, đề xuất của xã và nhà trường, huyện sẽ giao cho các cơ quan chuyên môn tham mưu để có những giải pháp hỗ trợ xã.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện