Nam Trà My triển khai mô hình chợ dân sinh giảm túi ni lông đầu tiên

Sáng nay 6.11, tại chợ Nam Trà My, Huyện đoàn Nam Trà My phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức chương trình “hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và triển khai mô hình chợ dân sinh giảm túi nilon” năm 2023.

Đông đảo đoàn viên, hội viên và người dân tham gia chương trình

Chương trình đã tặng hơn 200 túi đi chợ bằng chất liệu vãi thân thiện với môi trương cho bà con và tiểu thương trong chợ, tặng 15 thùng đựng rác theo tiêu chuẩn hiện hành, 3 mô hình phân loại rác. Ngoài ra chương trình cũng đã triển khai đổi rác thải nhự lấy 200 ngàn cây quế giống cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, dọn dẹp cảnh quan môi trường tại chợ. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 80 triệu đồng.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức trong đoàn viên và hội viên phụ nữ về nguy cơ ô nhiểm chất thải nhựa; đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên, hội viên phụ nữ trong công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của ngươi dân, góp phần giảm thiếu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện