Nam Trà My tổ chức ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng ngày 01.3, Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự huyện Nam Trà My tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan, ban ngành, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã; lực lượng vũ trang huyện, xã, cùng cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ huyện.

Đội hình các lực lượng tham gia lễ ra quân huấn luyện năm 2023
Nhằm quán triệt, triển khai làm tốt công tác huấn luyện LLVT huyện bảo đảm thống nhất và tổ chức các hoạt động hội thi, hội thao, thao giảng tạo khí thế thi đua sôi nổi thực sự là ngày hội lớn của LLVT toàn huyện bước vào mùa huấn luyện mới, BCH Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng đối tượng với khung thời gian được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 1/3 đến 15/7/2002; giai đoạn 2 từ 1/8 đến 15/12/2023. Với nội dung và mức độ huấn luyện cho từng đối tượng như: Huấn luyện sỹ quan nắm vững đường lối chính trị, QS-QP của Đảng…Thành thạo công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện…; Sử dụng thành thạo bản đồ địa hình, máy định vị vệ tinh…kiểm tra thể lực đối với các lứa tuổi theo tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trong Quân đội, yêu cầu 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, trong đó 75% trở lên khá giỏi; Huấn luyện DBĐV tập trung huấn luyện nâng cao trình độ cho cán bộ khung B, huấn luyện phân đội và kiểm tra SSĐV….Huấn luyện DQTV chủ động huấn luyện bổ sung các nội dung, đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh, phối hợp với các lực lượng trong hoạt động bảo vệ ANCT, TTATXH…bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng, cho học sinh trong các trường THPT…

Ký kết giao ước thi đua năm 2023
Năm 2023, Ban chỉ huy Quân sự huyện phấn đấu hoàn thành nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện cho các đối tượng. Theo đó, kiểm tra kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu. Trong đó, kết quả huấn luyện quân sự có từ 75% trở lên đạt khá, giỏi; kết quả kiểm tra nhận thức chính trị có trên 80% đạt khá, giỏi. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện nhà và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.

Các lực lượng vũ trang tham gia diễu binh
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Duy Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của LLVT huyện trong năm 2022. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2023, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, đồng chí Trần Duy Dũng yêu cầu tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm nghị quyết, mệnh lệnh, chỉ thị, kết luận, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói chung và huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu nói riêng. Trên cơ sở đó, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm, xây dựng ý chí quyết tâm cao cho cán bộ, chiến sĩ; phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại lễ ra quân huấn luyện năm 2023 BCH Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023” và phong trào thi đua ra quân huấn luyện năm 2023 với các nội dung và chỉ tiêu cụ thể.
Sau buổi lễ ra quân các đại biểu tham quan trưng bày hệ thống kế hoạch, giáo án, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện; bài giảng giáo dục chính trị, huấn luyện điều lệnh và tổ chức chạy thể thao quân sự (CISM) kết hợp ngày chạy Olympic của LLVT tỉnh năm 2023.
Thông qua đợt huấn luyện sẽ quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, thực hiện tốt 03 quan điểm, 8 nguyên tắc và 6 mỗi kết hợp trong huấn luyện, coi trong huấn luyện chuyên sâu, lấy thực hành là chính, góp phần tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu đảm bảo cho LLVT huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện