Hội nghị trực tuyến báo cáo viên và công tác tuyên giáo quý I năm 2021

Chiều ngày 6.4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên và công tác tuyên giáo quý I năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo và đồng chí Phan Thanh Tiến – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí trong TVHU, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, báo cáo viên và điểm cầu 10 xã.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến báo cáo viên và công tác tuyên giáo quý I.2021

Hội nghị đã được nghe thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 và công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tình hình hoạt động Báo cáo viên Huyện ủy và công tác tuyên giáo quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021; Nghe các báo cáo viên thông tin công tác giảm nghèo, đào tạo lao động và giải quyết việc làm năm 2021 trên địa bàn huyện Nam Trà My, thông tin công tác quy hoạch sắp xếp khu dân cư trên địa bàn huyện và phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện năm 2021 và báo cáo tham luận của các ngành, các xã.

Đồng chí Phùng Thị Thương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cơ bản thống nhất với chương trình công tác và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý II mà Ban Tuyên giáo đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh một số vấn đề sau: Ban Tuyên giáo và Đảng ủy các xã cần tiếp tục tăng cường nắm bắt tâm trạng xã hội, đời sống nhân dân (công tác bẩu cử, khắc phục hậu quả mưa bão, phòng chống dịch bệnh, việc áp dụng các chính sách dân tộc…); Rà soát lại việc triển khai học tập Nghị quyết các cấp, nhất là cấp cơ sở, đồng thời tham mưu BTV chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau, trọng tâm, hiệu quả, sinh động, lựa chọn phương thức phù hợp với từng địa phương, đối tượng cụ thể; Tăng cường công tác tham mưu hoạt động của Ban chỉ đạo 35, đảm bảo hoạt động hiệu quả theo quy định; Tham mưu BTV xây dựng kế hoạch đào tạo, bồih dưỡng nâng cao chất lượng, tình độ của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo cho biết sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng thời bổ sung thêm vào chương trình kế hoạch hằng tháng để triển khai thực hiện. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đặc biệt là công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả: PT