Hội nghị Tổng kết cuối năm 2020 của Hội Cựu chiến binh huyện: Nhiều nhiệm vụ đặt ra

Sáng 6.1, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2020, đồng chí Đậu Đình Hà – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện chủ trì. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện cùng các Hội địa phương trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị
Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong năm 2020, tình hình đời sống của Hội viên Cựu chiến binh cơ bản được ổn định, những hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tổ chức vận động Hội viên trên tinh thần đồng chí đồng đội chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Qua đó, tỉ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm được 208/508 hộ so với cuối năm 2019, tỉ lệ hộ nghèo trong Hội còn 27,41%, giảm 20,09% so với cuối năm 2019, hộ cận nghèo chiếm 0,64% trong tổng số 1.093 hộ Hội viên Hội Cựu chiến binh toàn huyện.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác Hội Cựu chiến binh trong năm qua. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội Cựu chiến binh các cấp cần tham gia có trách nhiệm vào công việc xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ; quán triệt đầy đủ Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nươvs đến từng hội viên, từng hộ gia đình; tiếp tục tham gia mạnh mẽ hơn nữa công cuộc phát triển kinh tế, đặc biệt là công tác giảm nghèo bền vững; tuyên truyền, đẩy mạnh việc trồng cây dược liệu, quế, hạn chế trồng keo, làm rẫy, đặc biệt là quan tâm trồng và bảo vệ rừng; tham gia tích cực vào quá trình sắp xếp, ổn định dân cư, tiến tới xây dựng làng văn hoá; trước thực trạng tình hình xã hội phức tạp, tỉ lệ tội phạm gia tăng như hiện nay, đồng chí đề nghị cá nhân từng Hội viên Hội Cựu chiến binh chú trọng và tham gia quá trình giáo dục thế hệ trẻ, làm tấm gương sáng để con em noi theo; đối với công tác khắc phục hậu quả lũ lụ, đồng chí đề nghị cần làm tốt công tác tư tưởng trong nhân dân, quan tâm, động viên bà con an tâm tư tưởng để ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh tỉnh và huyện đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động hội năm 2020.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện