TẬP TRUNG MỌI NGUỒN LỰC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO SỐ 9 GÂY RA

Do ảnh hưởng của bão số 9, đêm 27 và ngày 28.10 trên địa bàn huyện Nam Trà My đã có mưa to đến rất to kèm với gió lớn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tính mạng con người, tài sản của Nhà nước và người dân.

Tính đến thời điểm hiện tại trưa ngày 30.10, trên địa bàn toàn huyện đã ghi nhận 16 người chết (Trà Leng 09 người, Trà Vân 08 người); 13 người mất tích (Trà Leng 12 người, Trà Mai 01 người) và hàng chục người bị thương. Bão số 9 cũng làm tốc mái và sập hoàn toàn hàng trăm ngôi nhà của người dân; các tuyến đường giao thông huyết mạch bị chia cắt do sạt lở, ước chừng hàng nghìn m3 đất đá với hàng trăm điểm sạt lở lớn nhỏ. Các xã xa trung tâm huyện như Trà Vinh, Trà Linh, Trà Cang… có nguy cơ bị cô lập dài ngày do không có đường đi, nguồn lương thực tại chỗ không thể đáp ứng kịp thời, dễ dẫn tới tình trạng thiếu đói trong dân. Các cơ sở trường học trên địa bàn đã ghi nhận những thiệt hại lớn như điểm trường mẫu giáo Man dí xã Trà Nam, trường PTDTNT Nam Trà My đất từ taluy dương sau trường có nguy cơ sạt lở cao.

Trước những thiệt hại nặng nề ban đầu do cơn bão số 9 gây ra, UBND huyện đã khẩn trương huy động tất cả mọi nguồn lực để tập trung khắc phục hậu quả, từng bước ổn định đời sống người dân trên địa bàn. Cụ thể, ưu tiên trước mắt trong thời gian tới là tập trung tìm kiếm những người còn mất tích, cứu chữa người bị thương và tổ chức an táng cho người đã mất kịp thời. Hỗ trợ người dân làm lại nhà đã sập hoàn toàn và sửa các nhà bị hư hại. Huy động phương tiện xe cơ giới nhanh chóng giải phóng mặt đường, thông suốt giao thông từ huyện đến các xã trong thời gian nhanh nhất. Động viên thăm hỏi, cung cấp lương thực, thực phẩm đầy đủ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng…Với sự vào cuộc một cách kịp thời của chính quyền và sự chung sức chung lòng của người dân, tin chắc rằng chính quyền và người dân huyện nhà sẽ khắc phục nhanh chóng các hậu quả nặng nề do bão số 9 gây ra.

Một số hình ảnh trong công tác khắc phục hậu quả số 9

" Bữa ăn vội cứu người" nóc Ông Sinh thôn 1, Trà Vân

Tập trung tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân tại xã Trà Leng

Phương tiện cơ giới giải phóng mặt đường