Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Ban công tác mặt trận thôn 2 - xã Trà Mai tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2014

Ngày 08/11/2014, Ban công tác mặt trận thôn 2 - xã Trà Mai đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2014 tại ủy ban nhân dân xã. Đồng chí Nguyễn Đức Hải – Bí thư Tỉnh ủy đến dự và phát biểu tại ngày hội.


          Tại ngày hội các đại biểu, bà con nhân dân thôn 2 đã nghe đại diện Ban công tác Mặt trận thôn ôn lại truyền thống 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2014), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội mà thôn và bà con nhân dân thôn 2 đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua, trong đó đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” năm 2014 gắn với xây dựng nông thôn mới, triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động năm 2015.          Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” năm 2014 thực sự đã có sự lan tỏa lớn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân khu dân cư. Phòng trào xây dựng “ khu dân cư văn hóa”, “gia đình văn hóa” được nhân dân tích cực hưởng ứng. Toàn khu dân cư có 159 gia đình văn hóa, khu dân cư số 2 được công nhận khu dân cư văn hóa nhiều năm liền. Hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể thao được tổ chức thường xuyên, các giá trị văn hóa truyền thống như cồng chiêng, hát chéo được bảo tồn và phát triển. Công tác chăm sóc sức khỏe của người dân không ngừng được nâng cao.
          Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạotỉnh được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
          Về dự và phát biểu tại Ngày hội, đ/c Nguyễn Đức Hải– Bí thư tỉnh ủy, đã biểu dương những thành tích thôn 2 đạt được trong năm qua; đồng thời mong muốn cấp ủy Đảng, tầng lớp nhân dân cần: Tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài; nâng dần mức sống của người dân; thường xuyên tuyên truyền quan tâm hỗ trợ những hộ nghèo, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng địa phương; mỗi người dân, hộ gia đình trong thôn tự giác thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải  tặng quà cho bà con thôn 2


          Tại Ngày hội,đã trao tặng bằng khen cho cán bộ và nhân dân thôn 2 đã có thành tích thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2014.


          Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

 

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ DƠN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Dơn - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)