Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Dơn

Chi tiết tin

Hôm nay 3.8, Quốc hội phê chuẩn các Phó Thủ tướng và các thành viên khác của Chính phủ

Sáng qua 2.8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trình Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ, trong đó có 2 ứng cử viên mới cho vị trí Phó Thủ tướng.

Theo cơ cấu tổ chức của Chính phủ được Quốc hội quyết nghị trước đó, Chính phủ khóa XIII có 4 Phó Thủ tướng (ít hơn một so với khóa XII) và 22 thành viên khác của Chính phủ là Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ (4 cơ quan ngang bộ).

Danh sách dự kiến nhân sự cho thấy Chính phủ có 2 Phó Thủ tướng mới và 2 tái cử; 7 bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan ngang bộ được điều chuyển về từ nơi khác; 7 Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan ngang bộ tái cử; 8 Thứ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan ngang bộ được đề nghị lên bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Theo đó, 4 Phó Thủ tướng được đề cử, gồm: - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng đương nhiệm Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh.

Các Bộ trưởng được đề cử gồm: Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh được đề cử tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ủy viên Bộ chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường được đề cử tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng kiểm toán Nhà nước Vương Đình Huệ được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng được đề cử tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Bộ Công Thương. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát được đề cử tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam Đinh La Thăng được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Minh Quang được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Bắc Son được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Phạm Thị Hải Chuyền được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh được đề cử tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận được đề cử tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử được đề cử tiếp tục giữ chức Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình được đề cử giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Huỳnh Phong Tranh được đề cử giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Vũ Đức Đam được đề cử giữ chức Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Trước đó, Quốc hội đã bầu ông Đinh Tiến Dũng giữ vị trí Tổng Kiểm toán Nhà nước với số phiếu tán thành 86,8%.

Buổi chiều, các đoàn đại biểu Quốc hội họp đoàn trao đổi về dự kiến nhân sự các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ. Sau đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp nghe báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại các đoàn đại biểu Quốc hội.

Sáng nay 3.8, Quốc hội sẽ bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.