Lại xuất hiện nhiều vết chân thú lạ nghi là hổ

Những ngày gần đây, tại khu bãi bồi cát bùn ven sông Leng, thuộc khu Đá Hang, thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My (Quảng Nam) xuất hiện nhiều vết chân thú lạ. Vết chân gồm năm móng lớn, chụm lại.

Ông Hồ Ngọc Linh, Trưởng trạm kiểm lâm Nước Xa và là người trực tiếp phụ trách quản lý rừng cho biết: “Rất có thể đây là dấu chân của loài hổ, tuy vậy ngành kiểm lâm địa phương không khẳng định khi chưa có bằng chứng sát thực”.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người đồng bào là Cadong và Mơnông sinh sống ở khu vực này, đó là dấu chân hổ và là hổ cái.

Người dân xem xét vết chân thú lạ

Một số người dân đánh cá tại đây cho biết đã nhìn thấy hổ nên chỉ dám đánh cá vào ban ngày, vì ban đêm sợ hổ tấn công.

Từ khi có dấu chân hổ xuất hiện ở khu bãi bồi sông Leng, dân địa phương đã nhìn thấy nhiều nhóm người lạ mang theo súng vào rừng.

Năm 2008, tại khu rừng ở thôn 4 xã Trà Leng này, một thi thể người chết sau khi chôn cất đã bị hổ tìm và moi lên ăn hết toàn bộ thân thể chỉ chừa lại phần đầu.

NGUYỄN VĂN BÌNH